Appelsínunipplur
Íslenska lögfræðistofan hélt sína árlegu jólasmákökusamkeppni í gær. Eins og áður var metnaðurinn allsráðandi og fagmennska í öllu – já og keppnisandinn barst um allt hverfið. Og eins og áður vorum við Bergþór dómarar og fengum með okkur gestadómara sem að þessu sinni var Ragnhildur Gísladóttir söngkonan góða en hún á það til að missa sig í bakstri fyrir jólin. Eggert stóð uppi sem sigurvegari. Mandarínubörkurinn og hárrétt bakað marsipanið gladdi bragðlauka dómnefndarinnar.
— EGGERT PÁLL — SMÁKÖKUR — JÓLIN — RAGGA GÍSLA — APPELSÍNUR —
.
Appelsínunipplur
250 g hveiti
1 sléttfull tsk lyftiduft
100 g sykur
2 msk vanillusykur
Rifinn börkur af 2 mandarínum
175 g smjör (ekki smjörlíki)
Þeytið saman sykur og létt bráðið smjör. Setjið restina, ásamt möndlumulningi eftir smekk, í deigið og hnoðið létt. Rúllið út. Skerið í hringi og kælið deigið.
Bakið hringi i nokkrar mínútur á 175° þar til þeir eru orðnir hálfbakaðir. Setjið svo kransaköku ofan á og bakið áfram þar til kökurnar eru orðnar gullnar.
Þegar kökurnar eru bakaðar er bræddu suðusúkkulaði, blandað með örlitlu appelsínusúkkulaði, er sprautað yfir eftir smekk.
— EGGERT PÁLL — SMÁKÖKUR — JÓLIN — RAGGA GÍSLA — APPELSÍNUR —
.