Apríkósuterta

PÁSKATERTUR Apríkósuterta Páskar apríkósur kaka páskaterta Grand Marnier terta kaka páskar mascarpone cake easter
Apríkósuterta

Apríkósuterta

Hér á bæ hefur skapast sú hefð að baka „páskatertuna“ og borða hana á páskadag. Það er bökuð ný terta fyrir hverja páska sem fær titilinn páskaterta ársins. Liturinn á tertunni í ár tónar vel við lit páskanna. Milt kanilbragðið fer vel með apríkósunum.

TERTUR — PÁSKAR — PÁSKATERTUR — PÁSKAR

.

Apríkósuterta
Apríkósuterta

Apríkósuterta

4 egg
1 dl sykur
1 tsk salt
250 g mascarpone
3 1/2 dl hveiti
2/3 tsk kanill
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk vanilla
3 msk matarolía
1 heil dós apríkósur
1 dl safi af apríkósunum
2 msk Grand Marnier

Hrærið vel saman eggjum og sykri. Bætið við mascarpone, salti, hveiti, kanil, vanillu og olíu. Skerið apríkósurnar í grófa bita og blandið saman við með sleif. Bakið í tertuformi við 175° í um 44 mín. Blandið saman apríkósusafa og Grandi og hellið yfir tertuna á meðan hún er enn heit.

TERTUR — PÁSKAR — PÁSKATERTUR — PÁSKAR —.

Páskatertur síðustu ára:

Páskatertan 2015: Súkkulaðiterta með viðhöfn

Páskatertan 2014 var með döðlubotni, eggjakremi og marengs

Páskatertan 2013: Daim-ís-terta

Páskar 2012: Brownies á páskum (já, já ég veit að brownies er ekki terta…)

Apríkósuterta
APRÍKÓSUTERTAN

.

TERTUR — PÁSKAR — PÁSKATERTUR — PÁSKAR —.

— APRÍKÓSUTERTAN — 

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.