Karrýsúpa með eplum og hrísgrjónum
Matarást mín á eldabuskunum í vinnunni er alveg takmarkalaus. Núna var það Andrea sem eldaði karrýsúpu með eplum og hrísgrjónum. Mjöööög góð súpa, bragðmikil án þess þó að vera sterk. Ó hvað það er gaman að borða góðan mat – súpur eru sko líka matur 🙂
– SÚPUR — KJÚKLINGUR — LISTAHÁSKÓLINN — ANDREA GUÐM —
.
Karrýsúpa með eplum og hrísgrjónum
1 heill grillaður kjúklingur, skorinn í bita
60 g smjör
2 tsk karrý
1/2 tsk engifer
1 tsk túrmerik
pipar
negull
2 msk hveiti
1,5 l vatn
kjúklingakraftur
2 msk sítrónusafi
1,5 dl rjómi
1 stórt epli, flysjað og skorið í bita
soðin hrísgrjón
Bræðið smjörið í potti við lágan hita bætið við karrýi, engifer, túrmerik pipar og negul og látið malla í smá stund. Bætið við hveiti og hrærið saman. Setjið loks vatn og kjúklingakraft og sjóðið í um 15 mín. Þá er bætt við sítrónusafa og rjóma og loks eplum og kjúklingabitunum. Setjið í súpudiska og bætið við hrísgrjónum, ca einni msk á hvern disk.
🍏
– SÚPUR — KJÚKLINGUR — LISTAHÁSKÓLINN — ANDREA GUÐM —
— KARRÝSÚPA MEÐ EPLUM OG HRÍSGRJÓNUM —
🍏