Súkkulaðihúðaðar jólasmákökur með pekanhnetum – Hugrún Britta Kjartansdóttir lenti í 3.sætið í smákökusamkeppni Kornax 2016. Hún er vel að viðurkenningunni komin og það fyrsta sem kom upp í minn huga þegar ég smakkaði þær var í fyrsta lagi: Mig langar í kaffi með þeim og í öðru lagi: Mig langar í fleiri…. 🙂 Hjá öðrum dómnefndarmönnum mátti heyra: „Sparikaka og maður nýtur hvers bita fyrir sig” – Jólaömmukaka með gamaldags ívafi” og „Það eru notalegheit sem fylgir henni”
Súkkulaðihúðaðar jólasmákökur með pekanhnetum
1-2 dl síróp
150 g smjör við stofuhita
200 g púðursykur
50 g sykur
1 egg
2 tsk vanilludropar
350 g Kornaxhveiti
2 tsk maíssterkja
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
200 g Síríus suðusúkkulaði
150-200 g pekanhnetur
Setjið sírópið á stóra pönnu og hitið á lágum hita.
Skerið pekanhnetur í stóra bita og setjið í sírópið. Hrærið reglulega í hnetunum svo að þær brenni ekki við. Það tekur um 10 mínútur fyrir pekanhneturnar að verða tilbúnar, en það fer eftir eldavélum.
Leggið ristuðu pekanhneturnar til hliðar og látið kólna vel.
Hrærið smjörið og sykurinn saman þar til deigið er orðið ljóst og létt.
Bætið við eggi og vanilludropum og hrærið í um 1 mínútu.
Blandið öllum þurrefnum saman í skál og setjið rólega saman við smjörblönduna. Passið að blanda þessu ekki of mikið saman því annars geta kökurnar orðið seigar.
Blandið hnetunum saman við.
Setjið deigið inn í ísskáp í ca. 1 klst.
Hnoðið litlar kúlur úr deiginu og setjið á pappírsklædda ofnskúffu.
Bakið við 180°C í ca. 10 mínútur.
Bræðið súkkulaðið og hjúpið kaldar kökurnar.
Best er að leyfa súkkulaðinu að kólna smá, en ef þú getur ekki beðið er alveg hægt að borða þær um leið.