Hvítlauksolía – fljótleg og einföld

Hvítlauksolía, Hvítlaukur, olía, einfalt, fljótlegt, pitsa Hvítlauksolía – fljótleg og einföld
Hvítlauksolíu er auðvelt að útbúa

Hvítlauksolía

Hvítlauksolíu er auðvelt að útbúa sjálfur og ætti að vera til á hverju heimili. Uppskriftin er einföld, aðeins matarolía og hvítlaukur. Svo má ekki gleyma að hvítlaukur er meinhollur. Ef fólk vill er gott að setja örlítið chili og smá salt saman við.

HVÍTLAUKURPITSAPITSUSÓSAPITSUDEIGPASTA

.

 

Hvítlauksolía

1 bolli góð matarolía

1 hvítlaukur

Setjið olíuna í krukku með loki, saxið hvítlaukinn, bætið honum saman við olíuna, lokið vel, hristið og geymið í 4-6 klst. Þá er hvítlauksolían tilbúin.

.

HVÍTLAUKURPITSAPITSUSÓSAPITSUDEIGPASTA

— HVÍTLAUKSOLÍA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.