Hindberjaterta með vanillukremi
Fátt gleður meira en góðar og fallegar tertur. Þessi hrópar á mann og óskar eftir því að verða borðuð af áfergju 🙂
👏🏻
— HINDBERJATERTUR — TERTUR — HINDBER — VANILLUKREM —
👏🏻
Hindberjaterta með vanillukremi
botn:
5 eggjahvítur
1/2 b sykur
1 b möndlumjöl
1/2 tsk lyftiduft
smá salt
1 tsk edik
Stífþeytið eggjahvítur og sykur. Bætið við möndlumjöli, lyftidufti, salti og ediki. Bakið í kringóttu, lausbotna formi (ekki of stóru) í um 30 mín við 160°C
Vanillukrem:
5 eggjarauður
1/2 b sykur
1,5 dl rjómi
1 msk vanilluextrakt
250 g lint smjör
Setjið eggjarauður, sykur, rjóma og vanillu í pott og sjóðið í nokkrar mínútur. Hrærið stöðugt í svo ekki brenni. Takið pottinn af eldavélinni, bætið smjörinu við og þeytið vel saman við. Látið kólna.
Ofan á
2 b hindber
1 pk Jello (rautt)
Tertan sett saman:
Færið botninn á tertudisk og látið hringinn af kökuforminu utan um hann.
Smyrjið vanillukreminu á botninn og raðið hindberjunum þar ofan á.
Leysið Jello upp í heitu vatni (ég notað 2/3 af vatninu sem var gefið upp á pakkanum), látið það kólna að mestu og hellið yfir ávextina. Passið að hlaupið stífni ekki áður en því er hellt yfir. Kælið.
.
— HINDBERJATERTUR — TERTUR — HINDBER — VANILLUKREM —
— HINDBERJATERTA MEÐ VANILLUKREMI —
.