Einfaldur og fljótlegur desert Svanhvítar
„Þetta er dæmigerður belgískur eftirréttur. Belgar nota Speculoos kexið í allskonar kökur og eftir rétti. Svanhvít gerir þennan eftirrétt stundum þegar hún fær fólk í heimsókn. Ef þið fáið ekki Speculoos kex í búðum má nota LU-kex með kanil.”
Svanhvít Valgeirsdóttir myndlistarkona og förðunarmeistari býr í Brussel ásamt eiginmanni sínum Peter Rittweger sem vinnur hjá þýska sendiráðinu. þau hafa verið þar í næstum 5 ár og verða þar í 2 ár í viðbót. Út af atvinnu Peters flytja þau með reglulegu millibili á milli landa. Enn Svanhvít er með vinnustofu heima hjá sér þar sem hún vinnur að myndlistinni.
#2017Gestabloggari8/52 – BRUSSEL —
Í aðalrétt var Svanakjúklingur og í forrétt Grænn aspas vafinn hráskinku
Hér má sjá ýtarlegri grein um matarboð Svanhvítar og Peters ásamt myndum
Einfaldur og fljótlegur desert Svanhvítar
125 g Speculoos kex
sterkt kaffi
2 eggjarauður
50 gr flórsykur
2 msk Amaretto
250 gr Mascarpone
kakó duft eða kex mylsna fyrir efsta lagið
þeytið eggjarauður, amaretto og flórsykur saman.
Bæta Mascarpone varlega við með sleif.
Dýfið kexinu í kaffi og setjið það í botnin á skál og svo kremið ofan á og endurtakið svo kex og krem. Mér finnst best að setja kexmylsnu efst og skreyta svo diskana með kakó dufti . Flórsykri og fersku ávöxtum.