Tante Anne
Birna Sigurðardóttir skrifaði grein um Litu ömmu sína í blað Franskra daga, þar rifjar hún upp köku sem Lita bakaði gjarnan og var í miklu uppáhaldi hjá fjölskyldunni og fleirum. Amma hennar var dönsk og hét fullu nafni Lita Bohn Ipsen Sigurðsson. Hún var læknir eins og eiginmaður hennar Haraldur Sigurðsson og flutti með honum til Fáskrúðsfjarðar þegar hann var skipaður þar héraðslæknir árið 1940.
Margar eftirminnilegar sögur eru til af læknishjónunum eins og sjá má í greininni hér að neðan. Eftir kvöldmat fékk hún sér eina sígarettu og stundum púrtvínsglas og það var einungis drukkið eitt glas, hvorki meira né minna. Þá sagði hún alltaf: ,,Det er dejligt…“
— GLASSÚR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — BLÖÐ FRANSKRA DAGA — DANMÖRK — FRANSKIR DAGAR — LAGKAKA —
🇩🇰
Tante Anne
190 g púðursykur
100 g smjör (smjörlíki)
2 egg
250 g hveiti
1 tsk. matarsódi
1 tsk. kanill
1 1/2 dl mjólk
Smyrjið deigi á ofnplötu (smjörpappír undir)
Bakið við 175 °C í 15 mín.
Látið kökuna kólna og skerið í þrennt.
Setjið hefðbundið smjörkrem á milli laga.
Glassúr
5 msk. smjör (smjörlíki)
5 msk. flórsykur
5 msk. kakó
5 msk. rjómi
Setjið allt í pott, hrærið og hitið að suðu.
Smyrjið glassúr á alla kökuna og stráið rönd af kökuskrauti ofan á.
.
🇩🇰
— GLASSÚR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — BLÖÐ FRANSKRA DAGA — DANMÖRK — FRANSKIR DAGAR — LAGKAKA —
🇩🇰