Auglýsing
BLAÐ franskra daga blöð franskra daga Tímarit Franskra daga – Franskir dagar á Fáskrúðsfirði Franskir dagar, bjarki þór óskarsson Fáskrúðsfjörður, Blað Franskra daga, tímarit, Albert Eiríksson ritstjóri blöð franskra daga bæjarhátíð elsta bæjarhátíð íslenskt ísland frakkland
Forsíður blaðs Franskra daga

Tímarit Franskra daga

Bæjarhátíðir á landsbyggðinni eru frábærar samkundur. Bæjarbúar leggjast á árar og taka til, mála og fegra áður en gestum, sem að stærstum hluta eru brottfluttir, er boðið í bæinn. Á Fáskrúðsfirði er ein elsta hátíðin: Franskir dagar. Mesta vinnan við bæjarhátíðir í minni bæjum er unnin í sjálfboðavinnu, fólk leggur á sig ómælda vinnu og hefur gaman af.

Frá 2008 – 2016 ritstýrði ég blaði Franskra daga.  Það var gefandi að taka þátt í að skrá söguna með þessu móti. Í hverju blaði var viðtal við eldri Fáskrúðsfirðinga sem rifjuðu upp fjölmargt áhugavert og vörpuðu þannig ljósi á söguna. Svo voru auðvitað uppskriftir, saumaklúbbar heimsóttir og ýmiskonar fróðleikur. Eitthvað af þessum uppskriftum hafa birst hér á blogginu.

Auglýsing

Blöðin má öll nálgast á Tímarit.is. Einnig má smella á hvert ár hér að neðan og þá birtast blöðin:

2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015 og 2016

— FÁSKRÚÐSFJÖRÐURBLÖÐ FRANSKRA DAGAFRANSKIR DAGAR

Oft er ég spurður hvar sé hægt að nálgast blöðin, þið megið gjarnan deila slóðinni til Fáskrúðsfirðinga hvar sem þeir eru í heiminum 🙂

🇮🇸 🇫🇷

— TÍMARIT FRANSKRA DAGA —

🇮🇸 🇫🇷