Rababarabaka góðrar grannkonu
Bæjarstjórahjónin í Fjarðabyggð bauð Sætabrauðsdrengjunum í mat í frægðarför hópsins austur á land. Dásamlegur silungur rann ljúflega niður og á eftir var þessi góða rabarbarabaka.
.
— HILDUR ÝR — RABARBARI — NESKAUPSTAÐUR — SÆTABRAUÐSDRENGIRNIR —
.
Rababarabaka góðrar grannkonu
Rabbabari niðursneiddur – í stórt eldfast mót eða tvö lítil. Þannig að hann hylji botninn vel. 2 tsk kanill
2 msk súkkulaðispænir
Deig:
300 g hveiti
200 g púðursykur
100 g kókosmjöl
2 tsk vanillusykur
200 g smjör
Allt hnoðað saman í skál.
Rabarbarinn settur í botninn á eldföstu móti og kanil dreift yfir ásamt ljósum súkkulaðispæni.
Síðan er deigið sett yfir rabbabarann og sett inn ofn – bakað á 180 gráðum í 20 – 30 mínútur.
Berið fram með þeyttum rjóma eða ís.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2013/07/1010927.jpg?resize=640%2C480&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2013/07/1010928.jpg?resize=640%2C480&ssl=1)
.
— HILDUR ÝR — RABARBARI — NESKAUPSTAÐUR — SÆTABRAUÐSDRENGIRNIR —
.