Ristaðar kryddaðar hunangshnetur

Ristaðar kryddaðar hunangshnetur hnetur pekanhnetur
Ristaðar kryddaðar hunangshnetur

Ristaðar kryddaðar hunangshnetur

Margir eru hrifnir af því að taka með eitthvað matarkyns til vina sinna. Það er gráupplagt að taka með ristaðar hnetur, svo er líka gaman að eiga þær til að maula á. Hneturnar eru hollar og cayenne já og hunang líka 😉 í staðinn fyrir pekanhnetur má nota möndlur.

HNETURMÖNDLURHUNANG

.

Ristaðar kryddaðar hunangshnetur sesam kanill cayenne

Ristaðar kryddaðar hunangshnetur

2 1/2 b pekanhnetur

1/2 tsk cayenne pipar

1 dl gott hunang

1 tsk salt

1 msk grófur sykur

1 msk sesamfræ.

Setjið hunang og cayenne pipar í pott og hitið. Bætið hnetum saman við og blandið saman. Setjið bökunarpappír í ofnskúffu, dreifið hnetunum þar á og bakið við 175°C í 6-8 mínútur. Takið úr ofninum og stráið strax yfir sesamfræi og grófum sykri. Látið kólna.

HNETURMÖNDLURHUNANG

— RISTAÐAR KRYDDAÐAR HUNANGSHNETUR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.