Súkkulaðiterta grilluð í appelsínu – algjörlega besti eftirrétturinn af grillinu

Súkkulaðiterta grilluð í appelsínu, glútenfrítt hveiti grilleftirréttur eftirréttur á grilli grillaður eftirréttur Grand Marnier súkkulaðikaka kaka terta cake besti eftirrétturinn, grill, grillaður eftirréttur, Kjartan Örn, Húsbíll, Elkja
Súkkulaðiterta grilluð í appelsínu

Súkkulaðiterta grilluð í appelsínu

Kjartan Örn hélt ægifína grillveislu og bauð upp á grillaða pitsu og á eftir var þessi ógleymanlegi eftirréttur. Ef þið viljið slá rækilega í gegn við grillið þá er þessi súkkulaðiterta grilluð í appelsínu málið. Það er ágætt að skilja svolítið eftir af appelsínukjötinu þegar hreinsað er innan úr – appelsínan gefur extra bragð – minnir svolítið á Grand Marnier. Kjartan notar glútenfrítt hveiti og svo er þessi dásemdareftirréttur án hvíts sykurs. Hugsið ykkur ekki um, kaupið appelsínur, brettið upp ermar og grillið heimsins bestu súkkulaðitertu.

KJARTAN ÖRN — GRAND MARNIERSÚKKULAÐITERTURAPPELSÍNUR

.

Súkkulaðiterta grilluð í appelsínu

Súkkulaðiterta grilluð í appelsínu fyrir fjóra

4 appelsínur

175 g af dökku gott súkkulaði

100 g smjör

2 egg

2 eggjarauður

2 msk hunang

1/3 tsk salt

40 g glútenfrítt hvítt hveiti

Til skrauts: Flórsykur og minta

Skerið toppinn af appelsínunni af og fjarlægið „kjötið” úr henni – gott er að skilja eftir þunnt lag næst hvíta laginu – það gefur gott bragð.

Bræðið súkkulaði og smjör við lágan hita yfir heitu vatnsbaði.

Hrærið saman eggjum og eggjarauðum með hunangi (gott er að nota handmixer). Bætið rólega glútenfría hvíta hveitinu saman við og bráðna súkkulaði/smjörblöndunni og hrærið mjög vel.
Hellið deiginu í appelsínuhýðið, þó ekki meira enn ca. ¾ þar sem deigið á eftir að lyfta sér lítillega.

Grillið (á efri grillgrindinni) á ca. 180°C í um það bil 35-40 mínútur (fer eftir stærð). Grilltíminn er tiltölulega langur, það er vegna þess að þykkt appelsínunnar einangrar. Kakan bakast frekar frá toppi til botns.
Hægt er að stinga í hana með pinna til að athuga baksturinn, gott er ef kakan er smá blaut að innan.
Mikilvægt: hafið hitann á appelsínuhúðinni ekki heitara en 180 gráður, annars verður appelsínan svört af bruna.

Súkkulaðikaka úr appelsínuhúð er ekki aðeins „eyecatcher“ heldur gefur appelsínukjötið ljómandi appelsínubragð og súkkulaðikaka með fljótandi miðju er samt draumur.

Albert og Kjartan Örn

🍊

KJARTAN ÖRN — GRAND MARNIERSÚKKULAÐITERTURAPPELSÍNUR

— SÚKKULAÐITERTA Í APPELSÍNU —

🍊

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.