Ostakaka með Hrauni og kirsuberjum

Ostakaka með Hrauni og kirsuberjum ostakökur nammikaka kirsuberjasulta sólrún Björnsdóttir mascarpone Hraun súkkulaði kirsuberjasósa súkkulaði
Ostakaka með Hrauni og kirsuberjum – sérlega ljúffeng og silkimjúk.

Ostakaka með Hrauni og kirsuberjum

Ostakökur eru jafn fjölbreyttar og þær eru margar. Þessi er sérlega ljúffeng og silkimjúk með stökkum Hraunbotni. Það var engu líkara en Sólrún finndi á sér að við værum á leiðinni um daginn, hún beið með ostaköku með Hrauni og kirsuberjasósu yfir. Óskaplega góð ostakaka.

OSTAKÖKURSÓLRÚNHRAUNKIRSUBERTERTUR

.

Ostakaka með Hrauni og kirsuberjum
Ostakaka með Hrauni og kirsuberjum

 

OSTAKÖKURSÓLRÚNHRAUNKIRSUBERTERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla