Sítrónukladdkaka
Þóra Fríða Sæmundsdóttir píanóleikari bauð í morgunkaffi og meðal þess sem var í boði var sítrónukladdkaka. Mjúk kaka, hvorki súr né sæt – bara virkilega, virkilega góð. Uppskriftina fékk Þóra Fríða í dagblaði, tvær systur sem hafa ástríðu fyrir að baka fljótlegar tertur gáfu uppskriftina þar.
Æ, það er eitthvað svo notalegt að vera boðinn í morgunkaffi 🙂
#2017Gestabloggari 32/52 — ÞÓRA FRÍÐA — SÍTRÓNUR —
.
Sítrónukladdkaka
1 sítróna
150 gr. smjör
3 egg
3 dl. sykur
2 tsk. vanillusykur
2,5 dl. hveiti
flórsykur til skrauts.
Fínrífið börkinn af sítronunni og pressið safann úr henni. Bræða smjör í potti.Takið pottinn af hellunni og blandið öllum hráefnunum út í ásamt safanum og stírónuberkinum. Bakið í smelluformi í 18-25 mín. við 175°C. Látið kökuna kólna alveg og strá flóryskri yfir þegar hún er köld. Berið fram með þeyttum rjóma. Einföld og frábær kaka. Góða skemmtun!
.
#2017Gestabloggari 32/52 — ÞÓRA FRÍÐA — SÍTRÓNUR —
.