Auglýsing

Pekansmákökur Kormáks. Í öðru sæti í smákökusamkeppni Íslensku lögfræðistofunnar urðu þessar Pekansmákökur sem Kormákur bar fram á plöstuðu plötumslagi gestadómarans, Kristjáns Jóhannssonar. Í vikunni sem keppnin er haldin fær starfsfólk stofunnar vísbendingar daglega um gestadómarann. Kormákur var fljótur að finna út hver væri gestadómarinn þetta árið. Kormákur sigraði í smákökusamkeppni fyrir nokkrum árum með Smákökum Önnu K.

SMÁKÖKURPEKANKORMÁKUR

Starfsfólk Íslensku lögfræðistofunnar ásamt dómnefnd í smákökusamkeppninni 2017. Kormákur er lengst til hægri á myndinni, aftast.

Pekansmákökur Kormáks

Kökur:

1 bolli mjúkt smjör

1 bolli púðursykur

½ bolli sykur

2 teskeiðar vanilludropar

2 stór egg

2 bollar hveiti

½ teskeið matarsódi

¼ teskeið salt

1 bolli fínt saxaðar pekanhnetur

Þeytið smjör og sykur saman, bætið vanillu og eggjum útí. Blandið þurrefnunum loks varlega saman við og hnetum í restina. Setjið með teskeið á plötu og bakið við 180 gráður í 10 mín.

Krem:

113 grömm smjör (a stick)

1 og hálfur bolli flórsykur

2 matskeiðar maple syróp

2 teskeiðar rjómi

Þeytið smjör þar til mjúkt, þeytt saman með flórsykri, sýrópi og rjóma bætt út í.

Kökurnar, kældar, skreyttar með kremi og pekanhnetum. 

Auglýsing