Steikt andalæri

ÖND ENDUR ANDAKJÖT ANDASTEIK Steikt andalæri ÚR DÓS andalæri í niðursuðudós steikt læri andafita
Steikt andalæri

Steikt andalæri

Það er hægt að fá nokkrar gerðir af andalærum í stórum niðursuðudósum, oftast eru 4-5 læri í hverri dós. Aðferðin er einföld. Takið lærin úr dósinni með töng og raðið í form. Hellið ca 1 dl af fitunni yfir þau og bakið í 12-15 mínútur á 180°C. Yfirleitt þarf ekki að krydda. Það er upplagt að skera niður grænmeti, setja svolítið af andafitunni yfir og baka í ofni (lengur en lærin) og bera fram með salati og bláberjasultu. Geymið afganginn af andafitunni í ísskáp til síðari tíma.

ENDURKJÖTBLÁBERJASULTA

.

Steikt andalæri
Andalæri í niðursuðudós

.

ENDURKJÖTBLÁBERJASULTA

— STEIKT ANDALÆRI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.