Eplaferningar og kaffiboð hjá Maríu

Eplaferningar og kaffiboð hjá eplaterta eplakaka kaka terta epli Maríu maría guðjónsdóttir neskaupstaður mæja norðfjörður
Eplaferningar og kaffiboð hjá Maríu

Eplaferningar

María frænka mín í Neskaupstað er einstaklega flink í eldhúsinu og er líka súpergóður gestgjafi. Ég á óteljandi margar dásemdarstundir í eldhúsinu hennar og við eldhúsborðið. Eitt sinn bauð hún Sætabrauðsdrengjunum í kvöldkaffi og það var hún sem bakaði færeysku eplakökuna. María bauð okkur mömmu í kaffi og mömmu sinni líka sem er föðursystir mín. Auk eplaferninganna var heimabakað brauð með allskonar áleggi, bakaður gullostur með sírópi og furuhnetum og ég man bara ekki hvað og hvað…

🍏

— EPLAKÖKURNESKAUPSTAÐURMARÍA GUÐJÓNSFÆREYJAR

🍏

Eplaferningar

2 b hveiti

1 b púðursykur

100 g smjör

1 b saxaðar hnetur

2 tsk kanill

1 tsk matarsódi

1/2 tsk salt

1 dós (200 g) sýrður rjómi 18%

1 tsk vanilludropar

1 egg

2-3 epli í litlum bitum.

Hrærið saman hveiti, sykri og smjöri. Þrýstið 3/4 af deiginu í botninn á lítilli bökunarskúffu.

Blandið saman við það það sem eftir er af hrærunni hnetum, kanil, matarsóda, salti, sýrðum rjóma, vanillu og eggi. Blandið vel. Bætið eplum saman við. Dreifið eplablöndunni yfir botninn.

Bakið í 25-30 mín. við 175°C Skerið í ferninga og berið fram með þeyttum rjóma og/eða ís.

.

— EPLAKÖKURNESKAUPSTAÐURMARÍA GUÐJÓNSFÆREYJAR

— EPLAFERNINGAR —

🍏

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.