Tahini brúnkur, mjúkar og góðar

Ólafur BRAGASON, Júlía og Marsibil bragadóttir brownies Tahini brúnkur, mjúkar og góðar Ásta ragnheiður júlíusdóttir Ólafur Bragason mogensen afmæli
Brúnkur – Brownies

Tahini brúnkur, mjúkar og góðar

Í sex ára afmæli Ólafs kom amma Ásta með mjúkar og bragðgóðar brúnkur. Uppskriftin er frá Sollu Eiríks og birtist á hinni stórfínu síðu Mæðgurnar.is

.

ÓLAFUR BRAGASON — AFMÆLIBROWNIESSOLLA EIRÍKS —

.

Tahini brúnkur

1 krukka tahini (1 bolli)

2 bollar kókospálmasykur

2/3 bolli möndlumjólk

2 msk kókosolía

2 tsk vanilla

2 ½ bollar haframjöl, malað fínt í mjöl (í kryddkvörn eða matvinnsluvél)

¾ b kakóduft

1 msk vínsteinslyftiduft

½ b ristaðar og saxaðar heslihnetur

Hrærið tahini, möndlumjólk, kókosolíu, kókospálmasykri og vanillu saman í hrærivél.
Blandið möluðu haframjölinu, kakódufti og vínsteinslyftidufti saman í skál og setjið svo rólega út í hrærivélina, á meðan hún er að hræra.
Bætið að lokum ristuðum heslihnetunum varlega út í deigið.
Setjið bökunarpappír í form, við notuðum 24x29cm.
Hitið ofninn í 175°C og bakið í ca 20 mínútur.
Njótið! Mæðgurnar.is

Ólafur 6 ára raðar kertum á afmælistertuna
Kveikt á kertum á afmælistertunni. Ólafur, Júlía og Marsibil

.

ÓLAFUR BRAGASON — AFMÆLIBROWNIESSOLLA EIRÍKS —

TAHINI BRÚNKUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.