Avókadó hrákaka – „Vá, þvílíka kakan!!”

Avókadó hráterta raw kaka avókadó terta raw food cake þorgrímsstaðir
Avókadó hrákaka – „Vá, þvílíka kakan!!”

Avókadó hrákaka – „Vá, þvílíka kakan!!”

Seint hætti ég að dásama hrátertur. Þær eru ekki bara hollar heldur líka ljúffengar. Svo er avókadó fullt af góðum fitum. Þessa fallegu ljósgrænu hollustutertu fór vinkona mín með í vinnuna og einn vinnufélagi hennar sagði „Vá, þvílíka kakan!!”

.

HRÁTERTUR — KAFFIMEÐLÆTIKLÚBBARÉTTIRAVÓKADÓ

.

Avókadó

Avókadó hrákaka

Botn:
1 ½ b kókosmjöl
1 ½ b möndlur
½ tsk salt
350 g döðlur, lagðar í bleyti í 10 mín.
cayenne pipar á hnífsoddi

Fylling:
2 stór avókadó
1/2 b hunang (eða tæplega það)
1/3 b lime safi (eða rúmlega það)
1 dl fljótandi kókosolía

Ferskir ávextir til að skreyta með, kíví, bláber eða annað.

Botn: Malið möndlur í matvinnsluvél, bætið við kókosmjöli, döðlum (hellið vatninu af) og salti.  Setjið hringform á tertudisk og þjappið deiginu þar í. Kælið

Fylling: Blandið öllu saman í matvinnsluvél, þar til hræran er silkimjúk. Hellið yfir botninn kælið í nokkra klukkutíma eða yfir nótt. Skreytið að með einhverju fallegu.

Avókadóterta

.

HRÁTERTUR — KAFFIMEÐLÆTIKLÚBBARÉTTIRAVÓKADÓ

— AVÓKADÓHRÁKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.