Döðluterta með miklu súkkulaði
Þessa dagana er ég svagur fyrir rjómasúkkulaði með karamellukurli og sjávarsalti. Í kornflexkökurnar um daginn notaði ég það til helminga og kom mjög vel út. Bakaði döðlutertu og ákvað að setja extra mikið af súkkulaði og brytja það gróft. Hráefnið tók ég til með góðum fyrirvara og setti í skál: fyrst döðlur vökva yfir, þá súkkulaði, kókosmjöl, salt, chili og hveiti og láta bíða þannig (án þess að blanda saman). Síðan er eggjunum bætt við og öllu hrært saman rétt áður en tertan fer í ofninn. Hentar fullkomlega ef þið viljið bjóða upp á nýbakaða tertu eftir aðalréttinn eða sjáið fram á nauman tíma. Döðlurnar draga í sig vökvann og verða enn mýkri.
— DÖÐLUTERTUR — SÚKKULAÐITERTUR —
.
Döðluterta með miklu súkkulaði
2 msk. hveiti
1 b döðlur, saxaðar gróft
1 msk sykur (eða sleppa honum bara alveg)
tæpur bolli kókosmjöl
100 g dökkt súkkulaði, saxað gróft
150 g. Rjómasúkkulaði með karamellukurli og sjávarsalti, saxað gróft
2 egg
3 msk matarolía
2/3 tsk salt
smá chili
1 tsk lyftiduft
vatn, ca 1, 5 dl
Blandið öllu saman í skál og hrærið saman, þynnið með vatni eins og þarf. Bakið við 175°C í ca 25 mín. Berið fram með rjóma.
.
— DÖÐLUTERTUR — SÚKKULAÐITERTUR —
— DÖÐLUTERTA MEÐ MIKLU SÚKKULAÐI —
.