Konfektterta – ein sú allra besta
Í minningunni voru konfekttertur í öllum barnaafmælum já og bara í öllum kaffiveislum í gamla daga. Kókosmjöl hefur alltaf verið í miklu uppáhaldi hjá mér og þarf nú varla að taka fram að mér þótti þessi terta hið mesta lostæti – og finnst ennþá. Í sumum uppskriftum eru botnarnir bakaðir á lágum hita í langan tíma, eins og marengs. Sjálfum finnst mér betra að baka á frekar háum hita og hafa botnana mjúka inní þegar þeir koma úr ofninum.
Bakið Konfekttertu og ég get lofað því að það verður ekki ein sneið eftir.
— KONFEKTTERTUR — TERTUR — KÓKOSMJÖL — KONFEKT —
.
Konfektterta
6 eggjahvítur
200 g flórsykur (1 1/2 b)
200 g kókosmjöl (2 2/3 b)
6 eggjarauður
100 g flórsykur (tæplega bolli)
130 g súkkulaði (ljóst og dökkt til helminga)
130 g smjör
Konfektmolar
Botnar: Aðskiljið eggin og þeytið hvíturnar með flórsykrinum og þeytt þar til blandan er stífþeytt. Bætið kókosmjölinu saman við með sleif. Leggið kringlóttan disk á bökunarpappír og teiknið tvo hringi.
Setjið deigið þar á og bakið við 180°C í um 25 mín(fer eftir ofnum eins og alltaf)
Krem: Bræðið súkkulaðið og smjör í vatnsbaði og látið kólna aðeins. Þeytið eggjarauður og flórsykur vel saman. Hellið varlega saman við eggjablönduna og hrærið vel saman.
Setjið hluta af kreminu á milli botnanna og smyrjið afganginum ofan á tertuna.
Skreytið með konfektmolum
.
— KONFEKTTERTUR — TERTUR — KÓKOSMJÖL — KONFEKT —
— KONFEKTTERTA – EIN SÚ ALLRA BESTA —
–