Frönsk súkkulaðisæla, hættulega góð
Er hægt að fá nóg af góðum súkklaðitertum? Það jafnast ekkert á við þessa. Ætti eiginlega að standa á miða við hana: VARÚÐ! HÆTTULEGA GÓÐ!
— SÚKKULAÐITERTUR —
.
Frönsk súkkulaðisæla, hættulega góð
½ b sterkt kaffi
150 g púðursykur (1 b)
150 g sykur (tæplega 1 b)
1/2 tsk salt
350 g smjör
100 g mjólkursúkkulaði
300 g suðusúkkulaði
5-6 egg
Aðferð:
Hitið kaffi í potti, hellið púðursykri og sykri út í og hitið að suðu, þar til bráðið. Takið pottinn af hellunni og bætið súkkulaði og smjöri út í og hrærið saman. Þegar allt er bráðið, bætið þá eggjunum út í, einu í einu.
Hellið í mót með bökunarpappír í botni eða sílíkonform. Bakið við 180°C í 45-60 mín.
Kakan er blaut í miðjunni. Látið hana kólna í nokkrar klukkustundir, áður en hún er tekin úr forminu. Má geyma í ísskáp yfir nótt en berið hana fram við stofuhita.
— SÚKKULAÐITERTUR —
.