Rósettur með rjómasalati

Rósettur, Jóhanna Sigfúsdóttir, Reyðarfjörður, rjómasalat, kvenfélag reyðarfjarðar
Rósettur með rjómasalati

Rósettur með rjómasalati.

Jóhanna Sigfúsdóttir kom með rósettur á fund Kvenfélagsins á Reyðarfirði. Rósettur þóttu mér alveg óskaplega góðar í æsku en hef nú eiginlega ekki smakkað þær í áratugi. Rósetturnar tengi ég við fermingarveislur þar sem haft var rjómasalat með perum, gráfíkjum og súkkulaði.

REYÐARFJÖRÐURKVENFÉLÖGFERMINGPERURGRÁFÍKUR

.

Rósettujárn

Rósettur með rjómasalati

125 g hveiti
1 egg
1/2 tsk salt
1/2 dl pilsner eða bjór
2 dl mjólk
Blandið öllu saman og látið bíða í amk klukkustund áður en bakað er. Dýfið járninu í deigið og síðan beint í vel heita plöntufeiti eða tólg. Berið fram með með rjómasalati með þeyttum rjóma, súkkulaði, (niðursoðnum) perum og gráfíkjum.

Rósetturnar voru á boðstólnum ásamt fleira góðgæti á fundi Kvenfélags Reyðarfjarðar.

Kvenfélag Reyðarfjarðar
Á fundi með kvenfélagskonum á Reyðarfirði

.

REYÐARFJÖRÐURKVENFÉLÖGFERMINGPERURGRÁFÍKUR

— RÓSETTUR MEÐ RJÓMASALATI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.