Glúteinlaus súkkulaðiterta – enn ein gæðatertan frá Helenu Stefáns

Glúteinlaus súkkulaðiterta – enn ein gæðatertan Glúteinlaus súkkulaðiterta  helena stefánsdóttir ljósmyndari viðar bergþór albert gissur sætabrauðsdrengirnir frá Helenu Stefáns terta kaka grúteinfrí
Glúteinlaus súkkulaðiterta

Glúteinlaus súkkulaðiterta

Það er eiginlega hægt að segja að Sætabrauðsdrengirnir séu með hirðljósmyndara. Helena Stefánsdóttir hefur myndað þá hátt og lágt síðustu ár og þeir eru alsælir með hana og hún með þá. Á dögunum voru Sætabrauðsdrengirnir í myndatöku hjá Helenu fyrir jólatónleika í Salnum. Helenu er margt til lista lagt og er af mikilli tertuætt eins og hún orðar það sjálf og skellti í eina holla súkkulaðitertu á meðan hún undirbjó myndatökuna. Helena tók m.a. fermingarmyndina af okkur Þorsteini og myndaði í giftingu okkar Bergþórs.

— HELENA STEFÁNSSÚKKULAÐITERTURSÆTABRAUÐSDRENGIRNIRFERMINGGIFTING

.

Glúteinlaus súkkulaðiterta  helena stefánsdóttir ljósmyndari viðar bergþór albert gissur sætabrauðsdrengirnir
Sætabrauðsdrengirnir og Helena

Glúteinlaus súkkulaðiterta

3 egg
½ bolli sykur
3 bollar glúteinlaust hveiti (Semper- gluten free mix)
2 msk. kakó
1 tsk. matarsódi
150g  suðusúkkulaði
2 marðir bananar
½ bolli kókosolía (mjúk/fljótandi)

Hrærið egg og sykur vel saman, bætið í tveim mörðum bönunum. Því næst, bræddu súkkulaði og fljótandi kókosolíu. Þurrvaran hrærð samanvið og deigið sett í tvo lausbotna forma. Bakað í blástursofni við 180°c í 20-25 mínútur.

Súkkulaðibráð 

125 g smjör, mjúkt
250 g flórsykur
200 g 70% súkkulaði, brætt í vatnsbaði

Sterkt kaffi, sett varlega samanvið eða þar til kremið verður nógu létt til að setja á kökuna.

Skreytt með hvítu súkkulaði og berjum. Borið fram með þeyttum rjóma.

Glúteinlaus súkkulaðiterta – enn ein gæðatertan frá Helenu Stefáns

.

— HELENA STEFÁNSSÚKKULAÐITERTURSÆTABRAUÐSDRENGIRNIRFERMINGGIFTING

— GLÚTEINLAUS SÚKKULAÐITERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.