Kúrbítssmápitsur

Kúrbítur smápitsa pitsusósa silla páls
Kúrbítssmápitsur

Kúrbítssmápitsur. Það getur verið viðkvæmt að kalla eitthvað annað en hina hefðbundnu pitsu pitsu. Kúrbítur er bæði hollur og góður. Hann má nota hrá t.d. í salöt. 

Kúrbítssmápitsur
1 stórt kúrbítur skorin í u.þ.b. 12 sneiðar
2 msk ólífuolía
1 b pitsutómatsósa (uppskrift að neðan)
12 sneiðar mozzarella
1 stór tómatur, saxaður
1 b ferskt spínat
1 msk Parmesan

Pitsusósa
1 laukur
2 msk olía
1-2 hvítlauksrif, saxað smátt
1 ds tómatar í dós, saxaðir smátt
1 msk tómatpure
1 tsk oreganó
1 tsk basil
salt og pipar
smá chili
2 msk rauðvín (má sleppa)
Saxið lauk og léttsteikið í olíunni í nokkrar mínútur við lágan hita. Bætið við hvítlauk, tómatpure, oreganó, basil, chili, salti og pipar. Hellið rauðvíninu saman við og sjóðið í ca. 10 mín.
Raðið kúrbítssneiðunum á smjöpappír. Penslið með olíu, snúið við og penslið hinu megin. Bakið við 210°C í um 12-15 mín.
Dreifið tómatsósunni yfir hverja sneið. Leggið mozzarella, spínat, söxuðum tómötum og loks parmesan yfir.
Bakið áfram í 3-5 mínútur eða þangað til osturinn er orðinn gyllur.

Ljósmyndir Silla Páls

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla