Lagt á borð með pentudúk í viðhafnarbroti
Þegar búið er að leggja dúkinn á borðið eru fyrri diskarnir látnir á það vel hreinir og fágaðir, hnífarnir hægra megin og gaflarnir vinstra megin, matskeiðin og vatnsglasið fyrir aptan hvern disk, vatnskönnuna og krydddósina á mitt borðið. Allt þetta þarf að vera vel þurkað og spegilfagurt. Ef pentudúkar eru hafðir eru þeir látnir ofan á diskana. Og við meiri tækifæri brotnir í ýms viðhafnarbrot.
-Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur – 1916
— GÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSI — KURTEISI — JÓNINNA SIGURÐAR — HELGA SIGURÐAR — ÍSLENSKT —
🇮🇸
🇮🇸
— GÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSI — KURTEISI — JÓNINNA SIGURÐAR — HELGA SIGURÐAR — ÍSLENSKT —
— LAGT Á BORÐ MEÐ PENTUDÚK Í VIÐHAFNARBROTI —
🇮🇸