Lagt á borð með pentudúk í viðhafnarbroti – úr bók frá 1916

Þegar búið er að leggja dúkinn á borðið eru fyrri diskarnir látnir á það vel hreinir og fágaðir, hnífarnir hægra megin og gaflarnir vinstra megin, matskeiðin og vatnsglasið fyrir aptan hvern disk, vatnskönnuna og krydddósina á mitt borðið. Allt þetta þarf að vera vel þurkað og spegilfagurt. Ef pentudúkar eru hafðir eru þeir látnir ofan á diskana. Og við meiri tækifæri brotnir í ýms viðhafnarbrot. -Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur - 1916 pentudúkur jóninna sigurðardóttir
Lagt á borð með pentudúk í viðhafnarbroti

Lagt á borð með pentudúk í viðhafnarbroti

Þegar búið er að leggja dúkinn á borðið eru fyrri diskarnir látnir á það vel hreinir og fágaðir, hnífarnir hægra megin og gaflarnir vinstra megin, matskeiðin og vatnsglasið fyrir aptan hvern disk, vatnskönnuna og krydddósina á mitt borðið. Allt þetta þarf að vera vel þurkað og spegilfagurt. Ef pentudúkar eru hafðir eru þeir látnir ofan á diskana. Og við meiri tækifæri brotnir í ýms viðhafnarbrot.

-Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur – 1916

GÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSIKURTEISI — JÓNINNA SIGURÐARHELGA SIGURÐARÍSLENSKT

🇮🇸

Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eftir Jóninnu Sigurðardóttur

🇮🇸

GÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSIKURTEISI — JÓNINNA SIGURÐARHELGA SIGURÐARÍSLENSKT

— LAGT Á BORÐ MEÐ PENTUDÚK Í VIÐHAFNARBROTI —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.