Eggaldin- og kínóasalat
Hollt og gott eggaldin- og kínóasalat getur bæði verið sér réttur eða meðlæti með öðrum mat.
.
— KÍNÓAUPPSKRIFTIR — EGGALDIN — AVÓKADÓ —
.
Eggaldin- og kínóasalat
1 b kínóa
2 b vatn
grænmetiskraftur
1 avókadó
1 stórt eggaldin
2 msk ólífuolía
salt og pipar
3 tómatar
Dressing:
1 msk Dijon
1 msk hunang
2 msk sítrónusafi
Skerið eggaldin í bita, setjið í ofnskúffu klædda bökunarpappír ásamt olíu, salti og pipar. Bakið í ofni í 10 mín við 215°C. Látið kólna
Skolið kínóa á sigti og setið í pott ásamt vatni og grænmetisteningi. Sjóðið í 12-15 mín eða þangað til vatnið er gufað upp. Látið kólna.
Dressing: Hristið saman í krukku með loki, sítrónusafa, hunangi og Dijon sinnepi.
Skerið avókadó og tómata í bita og setjið í skál ásamt eggaldinu og kínóa. Hellið dressingunni yfir.
.
— KÍNÓAUPPSKRIFTIR — EGGALDIN — AVÓKADÓ —
–