Eggaldin- og kínóasalat

Eggaldin- og kínóasalat eggaldin salat kínóa tómatar einfalt
Eggaldin- og kínóasalat

Eggaldin- og kínóasalat

Hollt og gott eggaldin- og kínóasalat getur bæði verið sér réttur eða meðlæti með öðrum mat.

.

KÍNÓAUPPSKRIFTIR — EGGALDINAVÓKADÓ

.

Eggaldin- og kínóasalat
1 b kínóa
2 b vatn
grænmetiskraftur
1 avókadó
1 stórt eggaldin
2 msk ólífuolía
salt og pipar
3 tómatar

Dressing:
1 msk Dijon
1 msk hunang
2 msk sítrónusafi

Skerið eggaldin í bita, setjið í ofnskúffu klædda bökunarpappír ásamt olíu, salti og pipar. Bakið í ofni í 10 mín við 215°C. Látið kólna
Skolið kínóa á sigti og setið í pott ásamt vatni og grænmetisteningi. Sjóðið í 12-15 mín eða þangað til vatnið er gufað upp. Látið kólna.
Dressing: Hristið saman í krukku með loki, sítrónusafa, hunangi og Dijon sinnepi.
Skerið avókadó og tómata í bita og setjið í skál ásamt eggaldinu og kínóa. Hellið dressingunni yfir.

.

KÍNÓAUPPSKRIFTIR — EGGALDINAVÓKADÓ

— EGGALDIN- OG KÍNÓASALAT —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.