Auglýsing
Völu kókosbollur Kókosbollu riz à l’amande kókosbollur Riz a l´amande Riz à l’amande ris ala mande völu kókosbollur Hindberjasósa ris ala mandle ris ala mande JÓLAEFTIRRÉTTUR grautargrjón hrísgrjónagrautur hægeldaður
Kókosbollu riz à l’amande með jarðarberjum og súkkulaði ofan á. Einnig er gott að strá þurrristuðum möndluflögum yfir

Kókosbollu riz à l’amande

hægt er hægt að nota hvaða fersku ber sem er og ykkar uppáhalds súkkulaði. MJÖÖÖÖG góður eftirréttur og fínt að hafa hindberjasósu með.

KÓKOSBOLLUUPPSKRIFTIR — HRÍSGRJÓNAGRAUTUR – JÓLINJÓLIN

.

Kókosbollu riz à l’amande

3-4 dl rjómi
2 b kaldur hrísgrjónagrautur
1 tsk vanillusykur
3 kókosbollur
2-3 bollar fersk jarðarber
100 g súkkulaði
Safi úr ½ sítrónu
Stífþeytið rjóma, bætið við hrísgrjónagraut, vanillu, kókosbollum, helmningnum af jarðarberjunum, súkkulaði og sítrónusafa og blandið saman með sleikju. Setjið í skálar eða form. Skreytið með restinni af jarðarberjunum og súkkulaði.

Hindberjasósa
1 b frosin hindber
2 tsk sykur
Setjið hindber og sykur í pott og látið suðuna koma upp, slökkvið þá undir og hrærið í.

Annar: Riz à l’amande

KÓKOSBOLLUUPPSKRIFTIR — HRÍSGRJÓNAGRAUTUR – JÓLINJÓLIN

KÓKOSBOLLUR Á ÍSLANDI. Jórunn Jónsdóttir (1920-1987) byrjaði fyrst allra að framleiða kókosbollur á Íslandi, það var árið 1946. Hún var ung og kraftmikil kona sem tók verslunarpróf og vílaði ekki fyrir sér að stofna sælgætisgerð sem hún nefndi Völu eftir móður sinni, Valgerði Sveinsdóttur. Enn í dag eru kókosbollur framleiddar í sælgætisgerðinni Völu en Jórunn seldi fyrirtækið um miðjan níunda áratuginn.

Jórunn Jónsdóttir (1920-1987)
Jórunn Jónsdóttir (1920-1987)

— KÓKOSBOLLU RIZ Á L´AMANDE — 

Auglýsing