Riz à l’amande eftirréttur

Riz à l'amande eftirréttur ragga gísla Riz à l’amande ris ala mande mand sveskjur Riz a l´amande sveskjumauk kvennaskóli gísla ragnhildur gísladóttir bogga kvennaskóli kaupmannahöfn Danmörk grautur rís ala mandle
Riz à l’amande eftirréttur

Riz à l’amande eftirréttur

Í gamla daga þótti mikil upphefð fyrir ungar stúlkur að komast á kvennaskóla í Kaupmannahöfn. Stuðmannasöngkonan unglega Ragnhildur Gísladóttir sagði mér frá þessum eftirrétti en hann kom með ungri íslenskri stúlku til landsins fyrir langa langa löngu. Stúlkan sú sem kölluð var Bogga (f.v. tengdamóðir Röggu) hafði lært á einum af þessum kvennaskólum í Kaupmannahöfn. Þið megið gjarnan deila þessum frábæra jólaeftirrétti á Facebókinni, Pinterest og víðar.

.

RAGGA GÍSLADANMÖRKHRÍSGRJÓNEFTIRRÉTTIRJÓLINMÖNDLUGRAUTUR

.

Riz à l’amande eftirréttur

Riz à l’amande:

1 1/2 dl grautargrjón
1/2 l mjólk
1 tsk vanilla
2 msk sykur
1/2 tsk salt
1 peli rjómi þeyttur
1 msk möndluflögur

Sveskjumauk:

2 b sveskjur

vatn

smá salt

2 msk Grand Marnier

 

ca 20 makkarónukökur

1 1/2 dl portvín

100 g marsipan

Setjið hrísgrjón, mjólk, vanillu, salt og sykur í pott og sjóðið í um 30 mín. Kælið.

Þeytið rjómann og blandið honum saman við grautinn ásamt möndluflögunum.

Saxið sveskjurnar og setjið í pott ásamt vatni, salti og Grandi. Sjóðið í um 10 mín. Kælið.

Myljið makkarónukökurnar og setjið í botninn, hellið portvíni yfir. Dreifið sveskjumaukinu þar yfir. Skerið marsípanið í sneiðar og leggið yfir. Setjið Riz à l’amande yfir. Skreytið t.d. með jarðarberjum, sveskjum og vínberjum.

Riz à l’amande eftirréttur
Ris a la mande
Riz à l’amande eftirréttur
Úr þættinum LÍFIÐ ER LJÚFFENGT

— RIZ Á L´AMANDE EFTIRRÉTTUR — 

🌲🌲🌲

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.