Lambalæri með þurrkuðum ávöxtum

Lambalæri með þurrkuðum ávöxtum koníak páskar páskamatur páskalamb lambakjöt lamb læri timian sítróna rósmarín þurrkaðir ávextir
Lambalæri með þurrkuðum ávöxtum

Lambalæri með þurrkuðum ávöxtum

Á árum árum var afar vinsælt að fylla lambalæri með þurrkuðum ávöxtum. Fyllt lambalæri með þurrkuðum ávöxtum stenst vel tímans tönn. Til að minnka aðeins sætuna setti ég börk af einni sítrónu saman við ávextina. Mjög góður réttur sem vel má mæla með.

— LAMBSVEPPASÓSAÍSLENSKTÞURRKAÐIR ÁVEXTIR

Lambalæri með þurrkuðum ávöxtum

1 lambalæri
1 pk þurrkaðir ávextir
2-3 msk koníak
1 msk timian
1 msk rósmarín
börkur af einni sítrónu, saxaður
1 lamba/nauta súputeningur
salt og pipar

Setjið þurrkaða ávexti í skál og hellið koníakinu yfir ásamt sítrónuberki, helmningnum af timíani og rósmarín. Geymið í ísskáp yfir nótt. Úrbeinið lambalærið. Saxið súputeninginn, blandið saman við ávextina og setjið inn í lærið. Kryddið með salti, pipar, rimian og rósmarín. Bindið saman með garni og súvídið (Sous vide) á 62 í fjóra tíma. Takið þvínæst úr pokanum, setjið í 220°C heitan ofn í 10-12 mín.

Lambalæri með þurrkuðum ávöxtum
Ávaxtafyllt lambalæri

🇮🇸

— LAMBSVEPPASÓSAÍSLENSKTÞURRKAÐIR ÁVEXTIR

— LAMBALÆRI MEÐ ÞURRKUÐUM ÁVÖXTUM —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.