Fiskbollur með brúnni lauksósu
Fiskbollur með brúnni lauksósu er klassískur góður réttur. Borðum meiri fisk.
— STEIKTUR FISKUR Í BRÚNNI — FISKRÉTTIR — FISKUR Í OFNI — FISKIBOLLUR —
.
Fiskbollur með brúnni lauksósu
3-400 g fiskflök
1 tsk salt
½ tsk pipar
1 laukur
⅓ tsk múskat
½ tsk hvítlauksduft
3 msk hveiti
2 msk kartöflumjöl
1 egg
1 dl rjómi.
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Látið standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir.
Mótið litlar fiskibollur og steikið í olíu á pönnu. Skerið niður lauk og steikið með. Stráið einni matseið af hveiti yfir, bætið við sósulit, 1/2 tsk sykri og heitu vatni. Sjóðið í nokkrar mínútur.
.
— STEIKTUR FISKUR Í BRÚNNI — FISKRÉTTIR — FISKUR Í OFNI — FISKIBOLLUR —
— FISKIBOLLUR MEÐ BRÚNNI LAUKSÓSU —
.