Möndlusmjörið góða – gæðamöndlur+himnesk ólífuolía
Er eitthvað betra er möndlusmjör úr gæðamöndlum og himneskri ólífuolíu? Það er gott að skera niður epli, láta þau smá stund í sítrónuvatni, sigta frá og bjóða upp á epli og gæða möndlusmjör. Neðar eru fleiri hugmyndir hvernig er hægt að nota möndlusmjör. Möndlusmjör er bragðgóð hollusta.
— ÍTALÍA — MÖNDLUR — ÓLÍFUOLÍA —
.
Möndlusmjör
1 b möndlur
1/3 tsk salt
2/3 – 1 dl góð alvöru ólífuolía
Ristið möndlurnar á pönnu, setjið beint í matvinnsluvél ásamt olíu og salti. Maukið vel og þynnið með meiri olíu ef þarf.
Hvernig notum við möndlusmjör:
- á hafragraut
- í hrákökur
- á chiagrauta
- með grænmetisréttum
- í súpur
- á vöfflur og lummur
- í bústið
- á ristað brauð
–
— ALLS EKKI GLEYMA MÖNDLUSMJÖRI —
–