Möndlusmjörið góða – gæðamöndlur+himnesk ólífuolía

OLIO NITTI ítalía ítalskt möndlusmjör góð ólífuolía
Möndlusmjör úr möndlum og ólífuolíu – bragðgóð hollusta

Möndlusmjörið góða – gæðamöndlur+himnesk ólífuolía

Er eitthvað betra er möndlusmjör úr gæðamöndlum og himneskri ólífuolíu? Það er gott að skera niður epli, láta þau smá stund í sítrónuvatni, sigta frá og bjóða upp á epli og gæða möndlusmjör. Neðar eru fleiri hugmyndir hvernig er hægt að nota möndlusmjör. Möndlusmjör er bragðgóð hollusta.

 — ÍTALÍAMÖNDLUR —  ÓLÍFUOLÍA

.

Möndlusmjör

1 b möndlur

1/3 tsk salt

2/3 – 1 dl góð alvöru ólífuolía

Ristið möndlurnar á pönnu, setjið beint í matvinnsluvél ásamt olíu og salti. Maukið vel og þynnið með meiri olíu ef þarf.

Hvernig notum við möndlusmjör:

ALLS EKKI GLEYMA MÖNDLUSMJÖRI

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.