Meðlæti í erfidrykkjum og öðrum kaffiveislum

Erfidrykkja erfidrykkjur kaffi eftir jarðarför jarðarfararkaffi erfisdrykkja brauðtertur tertur sætabrauð marengsterta
Vinsælt kaffimeðlæti í erfidrykkjum

Meðlæti í erfidrykkjum og öðrum kaffiveislum

Víða um land hefur myndast sú hefð að líknarfélög sjái um kaffimeðlæti í erfidrykkjum en í stærri bæjum eru það oftar veisluþjónustur. Einnig er vel þekkt að fólk slái saman í Pálínuerfidrykkju. Víða mætti endurhugsa kaffimeðlætið án þess þó að sleppa flatbrauðinu, brauðtertunum, kleinunum, perutertum, marengsum, brauðréttum og fleira góðgæti. Það mætti fækka „hefðbundna” kaffimeðlætinu og bæta við hollustu. Hafa t.d. hrátertur, góð salöt, niðurskorið ferskt grænmeti og niðurskorna ávexti.

Nokkrar hugmyndir til viðbótar: PESTÓ — HRÖKKKEXGÚRKUSNITTURSALÖT — — NIÐURSKORNIR ÁVEXTIRCHIAGRAUTUR Í LITLUM GLÖSUM

.

Rjómaterta með koktelávöxtum. — RJÓMATERTUR

PÁLÍNUBOÐFLATBRAUÐKLEINURMARENGSPERUTERTABRAUÐTERTURHRÁTERTURBRAUÐRÉTTIRPÖNNUKÖKUR

.

AÐEINS MEIRI HOLLUSTA ER MÁLIÐ

.

Marengsterta með rjóma og karamellukremi

.

AÐEINS MEIRI HOLLUSTA ER MÁLIÐ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.