Cayenne, sítróna og ólífuolía – hressingardrykkur

Cayenne, sítróna og ólífuolía - hressingardrykkur cayenne pipar
Cayenne, sítróna og ólífuolía – hressingardrykkur

Tíu eldheitar ástæður fyrir því að fá sér cayenne

„Næringarfræðisamtök Bandaríkjana (American Nutrition Association eða ANA) mæla með notkun og nefna tegundina cayennepipar. Í grein um piparinn er mælt með að setja cayennepiparinn á topp 10 listann yfir krydd til að eiga heima því það mun bæta virkni hinna níu á listanum.” Úr grein sem Beta Reynis skrifaði og birtist HÉR.

CAYENNEBETA REYNISCAYENNEGREININ

.

Tíu ástæður að nota cayennepipar eru eftirfarandi (skv. ANA):

  1. Styrkir hjartað, jafnvel stoppa hjartaáfall á byrjunarstigi
  2. Bætir blóðflæðið og hreinsar veggi æðanna og er hjálparefni við endurnýjun rauðra blóðfrumna
  3. Eflir meltingakerfið
  4. Kemur jafnvægi á lifrina og gallblöðruna
  5. Drepur blöðruhálskirtilskrabbameinsfrumur og minnkar æxlismyndun
  6. Eflir mótefnakerfið og bætir liðverki
  7. Góð áhrif til að minnka gyllinæð
  8. Stoppar blæðingu ef sett er á opið sár (topical application)
  9. Minnkar þríglýseríð í blóði (blóðfitu)
  10. Sveppaeyðandi og minnkar mittismál*

Verulega hressandi drykkur. 

Volgt vatn, 1-2 dl

1/3 tsk cayenne pipar

1 tsk sítrónusafi

1/2 – 1 tsk ólífuolía

Setjið í glas, hrærið í með teskeið og drekkið í einum teyg 🙂

*Fassa P., American Nutriton Association (ANA).38 (2).  (sótt okt. 2017) Aðgengilegt á: http://americannutritionassociation.org/newsletter/cayenne.

.

— CYANNE, SÍTRÓNA OG ÓLÍFUOLÍA – HRESSINGARDRYKKUR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.