Tíu eldheitar ástæður fyrir því að fá sér cayenne
„Næringarfræðisamtök Bandaríkjana (American Nutrition Association eða ANA) mæla með notkun og nefna tegundina cayennepipar. Í grein um piparinn er mælt með að setja cayennepiparinn á topp 10 listann yfir krydd til að eiga heima því það mun bæta virkni hinna níu á listanum.” Úr grein sem Beta Reynis skrifaði og birtist HÉR.
— CAYENNE — BETA REYNIS — CAYENNEGREININ —
.
Tíu ástæður að nota cayennepipar eru eftirfarandi (skv. ANA):
- Styrkir hjartað, jafnvel stoppa hjartaáfall á byrjunarstigi
- Bætir blóðflæðið og hreinsar veggi æðanna og er hjálparefni við endurnýjun rauðra blóðfrumna
- Eflir meltingakerfið
- Kemur jafnvægi á lifrina og gallblöðruna
- Drepur blöðruhálskirtilskrabbameinsfrumur og minnkar æxlismyndun
- Eflir mótefnakerfið og bætir liðverki
- Góð áhrif til að minnka gyllinæð
- Stoppar blæðingu ef sett er á opið sár (topical application)
- Minnkar þríglýseríð í blóði (blóðfitu)
- Sveppaeyðandi og minnkar mittismál*
Verulega hressandi drykkur.
Volgt vatn, 1-2 dl
1/3 tsk cayenne pipar
1 tsk sítrónusafi
1/2 – 1 tsk ólífuolía
Setjið í glas, hrærið í með teskeið og drekkið í einum teyg 🙂
*Fassa P., American Nutriton Association (ANA).38 (2). (sótt okt. 2017) Aðgengilegt á: http://americannutritionassociation.org/newsletter/cayenne.
.
— CYANNE, SÍTRÓNA OG ÓLÍFUOLÍA – HRESSINGARDRYKKUR —
—