Kjúklingur í mangósósu

mangókjúklingur Kjúklingur í mangósósu mangókjúklngur mangó mangókjúlli mangóchutney
Kjúklingur í mangósósu

Kjúklingur í mangósósu. Alveg sjúklega góður kjúklingaréttur

🎾

KJÚKLINGURMANGÓMANGO CHUTNEY

🎾

Kjúklingur í mangósósu

4 kjúklingabitar eða bringur

2-3 msk ólífuolía

2 dl rjómi

4 msk. mangó chutney

safi úr hálfri sítrónu

salt og pipar.

Smyrjið eldfast mót með ólífuolíu. Raðið kjúklingabitum eða bringum í fatið og kreystið sítrónusafa yfir. Kryddið með salti og pipar.

Hrærið saman rjóma og mangó chutney og dreifið yfir kjúllann.

Eldið við 175°C í 30-35 mín. eða þangað til kjötið er gegnumsteikt.

Berið fram með kínóa eða hrísgrjónum, ásamt grænmeti eða salati.

Til tilbreytingar má saxa niður grænmeti (það sem er til), steikja á pönnu og blanda saman við rjómann og mangó chutneyið – þannig verður góður réttur enn betri 🙂

🎾

KJÚKLINGURMANGÓMANGO CHUTNEY

— KJÚKLINGUR Í MANGÓSÓSU —

🎾

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.