Þorskur í rjóma-karrý-eplasósu
Hollur, góður þorskur í rjóma-karrý-eplasósu. Borðum oftar fisk.
— FISKRÉTTIR — HVEITIKÍM — FISKUR Í OFNI — SÚRKÁL —
.
Þorskur í rjóma-karrý-eplasósu
Eitt þorskflak í bitum
1/2 b hveitikím (eða hveiti)
1 dl ólífuolía
1 msk karrý
salt og pipar
1 dl saxað epli (eða eitt lítið epli)
2 msk saxaður vorlaukur eða blaðlaukur
2-3 dl rjómi
Veltið fiskinum upp úr hveitikíminu og steikið á pönnu í olíunni á báðum hliðum.
bætið lauk, epli, karrýi og rjóma saman við og látið sjóða í stutta stund.
.
— FISKRÉTTIR — HVEITIKÍM — FISKUR Í OFNI — SÚRKÁL —
— ÞORSKUR Í RJÓMAEPLAKARRÝSÓSU —
.