Hægeldaðar kjúklingabringur með ólífum og döðlum

Hægeldaðar kjúklingabringur kjúklingur í ofni kjúklingabringa kjúlli ofnbakaður hægeldun með okkar augum steinunn ása katrín
Hægeldaðar kjúklingabringur með grænmeti og kúskús

Hægeldaðar kjúklingabringur

Það er alveg upplagt að setja kjöt og grænmeti í eldfast form og láta eldast á lágum hita í ofninum. Flest tengjum við hægeldun e.t.v. við  lamb en kjúklingur er ekki síðri hægeldaður.

KJÚKLINGURHÆGELDUNLAMBMEÐ OKKAR AUGUM

.

Hægeldaðar kjúklingabringur með kúskús

Hægeldaðar kjúklingabringur

4 kjúklingabringur
grænmeti að eigin vali, t.d. rauðlaukur, gulrætur og sæt kartafla
1 tsk fínt saxað engifer
3 msk. svartar ólífur
2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt
1 dl þurrkaðar döðlur, skornar í bita
salt og pipar
3 msk ólífuolía
3 msk vatn

Setjið kjúklingabringur, grænmeti, döðlur, krydd, olíu og vatn í eldfast form og álpappír yfir eða leirpott með loki. Látið malla við 90°C í 3-4 klst. Takið lokið af, hækkið hitann síðustu 15 mín. og brúnið kjúklinginn.

Katrín, Albert og Steinunn Ása við upptökur á Með okkar augum

.

KJÚKLINGURHÆGELDUNLAMBMEÐ OKKAR AUGUM

— HÆGELDAÐAR KJÚKLINGABRINGUR MEÐ DÖÐLUM OG ÓLÍFUM —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.