Hafrakexkökur standa alltaf fyrir sínu
— HAFRAKEX — BAKSTUR — KÖKUR — KLÚBBARÉTTIR — BRAUÐ — KEX —
.
GAMALDAGS HAFRAKEX
4 b haframjöl
2 b hveiti
1 b sykur
2 tsk lyftiduft
½ tsk matarsódi
½ tsk hjartarsalt
250 g smjör við stofuhita
1 b mjólk
Hrærið þurrefnin saman í skál. Blandið smjöri saman við, hnoðið og bætið mjólk út í smám saman. Deigið á að loða vel saman, en ekki að klessast á hendurnar.
Fletjið deigið út, sparið ekki hveiti á borðið. Skerið út kökur með bolla eða glasi. Stingið vel með gaffli. Bakið við 200°C með undir- og yfirhita u.þ.b. 13 mín., eða þar til kexið hefur fengið fallegan lit.
.
— HAFRAKEX — BAKSTUR — KÖKUR — KLÚBBARÉTTIR — BRAUÐ — KEX —
.