Kiev chicken – Kænugarðskjúklingur – котлета по-київськи
Einn frægasti réttur Úkraínu er Kiev chicken sem mundi þá útleggjast sem Kænugarðskjúklingur. Kiev (Kænugarður) er höfuðborg Úkraínu og stendur við Danparfljót sem er eitt hið lengsta í Evrópu.
🇺🇦
— ÚKRAÍNA — KJÚKLINGUR — HVÍTLAUKSSMJÖR — HVÍTLAUKSKJÚKLINGUR — DJÚPSTEIKT —
🇺🇦
Aðferðin er í grófum dráttum sú að búið er til hvítlaussmjör með salti, pipar og steinselju, það mótað í lengjur og fryst. Síðan eru kjúklingabringur flattar út, lengja af frosnu smjöri lögð á og rúllað upp. Velt upp úr hveiti, síðan eggi og loks raspi og fryst í 30 mín. Að því búnu er kjúklingurinn djúpsteiktur og síðan látinn í ofn á um 165°C í um 15 mín.
HÉR ER UPPSKRIFTIN SEM ÉG STUDDIST VIÐ
🇺🇦
.
— ÚKRAÍNA — KJÚKLINGUR — HVÍTLAUKSSMJÖR — HVÍTLAUKSKJÚKLINGUR — DJÚPSTEIKT —
🇺🇦