Kiev chicken – Kænugarðskjúklingur – котлета по-київськи

Kiev chicken - Kænugarðskjúklingur -котлета по-київськи HvítlaukskjúklingurKiev chicken - Kænugarðskjúklingur úkríana úkríanskur matur kjúklingur hvítlaukskjúklingur
Kiev chicken – Kænugarðskjúklingur. Kjúklingabringur fylltar með hvítlaukssmjöri, vel upp úr hveiti, eggi og raspi og djúpsteikt.

Kiev chicken – Kænugarðskjúklingur – котлета по-київськи

Einn frægasti réttur Úkraínu er Kiev chicken sem mundi þá útleggjast sem Kænugarðskjúklingur. Kiev (Kænugarður) er höfuðborg Úkraínu og stendur við Danparfljót sem er eitt hið lengsta í Evrópu.

🇺🇦

ÚKRAÍNAKJÚKLINGURHVÍTLAUKSSMJÖRHVÍTLAUKSKJÚKLINGURDJÚPSTEIKT

🇺🇦

Kiev chicken – Kænugarðskjúklingur með steiktum kartöflum, sellerýi og rauðlauk

Aðferðin er í grófum dráttum sú að búið er til hvítlaussmjör með salti, pipar og steinselju, það mótað í lengjur og fryst. Síðan eru kjúklingabringur flattar út, lengja af frosnu smjöri lögð á og rúllað upp. Velt upp úr hveiti, síðan eggi og loks raspi og fryst í 30 mín. Að því búnu er kjúklingurinn djúpsteiktur og síðan látinn í ofn á um 165°C í um 15 mín.

HÉR ER UPPSKRIFTIN SEM ÉG STUDDIST VIÐ

🇺🇦

Kjúklingabringurnar djúpsteiktar

.

ÚKRAÍNAKJÚKLINGURHVÍTLAUKSSMJÖRHVÍTLAUKSKJÚKLINGURDJÚPSTEIKT

KÆNUGARÐSKJÚKLINGUR

🇺🇦

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.