Í Heydal í Mjóafirði vestra býr páfagaukurinn Jakob. Hann kynnir sig með nafni og segir góðan daginn, halló og margt fleira. Reyndar kallaði hann á eftir okkur: Hommi! en ég veit ekki hvort hann gerir það við alla (grín).
Stella Guðmundsdóttir er fyrrverandi skólastjóri, en rekur ferðaþjónustuna í Heydal ásamt Gísla syni sínum. Þar er gott að kúpla sig frá hversdagslífinu yfir eina helgi eða svo, en við höfum bæði gist þar um hávetur og í sól og sumaryl. Í þessu ævintýralandi er gisting á sveitahóteli, í sumarbústöðum eða á tjaldsvæði.
Hlöðunni var breytt í veitingastað og þar er boðið upp á mat úr hráefni úr heimabyggð og bleikju úr bleikjueldinu á staðnum. Þá er fjölbreytt afþreying í boði fyrir gesti, hestaleiga, kajaksiglingar, gönguferðir, veiði, heitir pottar og náttúrulaug.
Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.
Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.
Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.