Jógúrt með kanil og mangói

Jógúrt með kanil og mangói
Jógúrt með kanil og mangói – fallegur og hollur eftirréttur

Jógúrt með kanil og mangói

Fallegur, einfaldur og lystugur eftirréttur

JÓGÚRTEFTIRRÉTTIRÁRDÍS HULDA MANGÓ

.

Jógúrt með kanil og mangói

Hrein grísk jógúrt frá Örnu
Rjómi
Kanill
Hlynsýróp
Mangó

Hrærið saman gríska jógúrt og rjóma þar til ykkur finnst jógúrtin passlega þykk. Bætið út í kanill og hlynsýrópi, magn eftir smekk.
Skerið niður mangó í litla bita og setjið í botninn á glasinu, setjið jógúrtina yfir.

Ofan á:
Ristið á pönnu, kókosflögur, sesamfræ, saxaðar pekanhnetur, sólblómafræ, setjið smá hlynsýróp yfir. Takið af pönnunni, setjið á bökunarpappír og kælið.
Brotið niður og sett ofan á jógúrtið, ásamt ávöxtum t.d. mangói og bláberjum.

.

Jógúrtrétturinn var einn af mögum góðum réttum sem Árdís Hulda galdraði fram fyrir vinkonur sínar og birtust í Húsfreyjunni.

HÚSFREYJANJÓGÚRTEFTIRRÉTTIRÁRDÍS HULDA MANGÓ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.