Hótel Húsafell – #Ísland

Hótel Húsafell borgarfjörður hálsasveit góður matur giljaböðin Gunnar Trausti ingason Davíð Örn Hákonarson Húsafellshellan íshellir giljaböðin  gunnar ingason besta hótel á íslandi iceland hotel best islande
Hótel Húsafell

Hótel Húsafell

Eitt af topp fimm hótelum á Íslandi er klárlega Hótel Húsafell. Frá opnun höfum við reglulega komið þangað og alltaf verið ánægðir.

Ferðaþríeykið; Bergþór, Albert og Páll í matsalnum á Hótel Húsafelli

Það er alltaf gott finnst mér að fara í matseðil dagsins, sérstaklega er spennandi ef um er að ræða „óvissuferð kokksins” Þá er það besta í boði, ferskasta hráefnið.

Ljúffengar veitingar á Hótel Húsafelli

Seinna kvöldið okkar á Húsafelli var Davíð Örn Hákonarson yfirkokkur í eldhúsinu og galdraði fram hvern dásemdarréttinn á fætur öðrum. Þjónninn Gunnar Ingason stjanaði við gestina af stakri ljúfmennsku svo eftir því var tekið, ekki nóg með það, hann gaf sér góðan tíma í að spjalla og útskýra bæði matinn og líka eitt og annað í umhverfinu.

Ljúffengar veitingar á Hótel Húsafelli
Davíð Örn kokkur kom sjálfur með eftirréttina til gestanna og útskýrði þá og spjallaði
Gunnar Trausti þjónninn okkar sem stjanaði við gesti af mikilli ljúfmennsku

Framsýni einkenndi hönnun á hótelinu, auk þess sem það er sérlega glæsilegt og fellur vel inn í umhverfið, er það umhverfisvænt. Hér er sjálfbærni um kalt og heitt vatn og orku og því eftirsótt af umhverfisþenkjandi ferðamönnum.

Hringurinn um Hálsasveit og Hvítársíðu er ekki síður áhugaverður en Gullni hringurinn. Hér er Krauma, jarðböðin (við vatnsmesta hver Evrópu, Deildartunguhver), Geitfjársetrið á Háafelli, Víðgelmir (einn stærsti hraunhellir í heimi), makalaus náttúrufegurð, sögurölt, íshellaferðir, Barnafoss og Hraunfossar, auk alls þess sem Hótel Húsafell hefur upp á að bjóða, sundlaug, golfvöll, Giljaböðin o.m.fl.

HÓTEL HÚSAFELLGILJABÖÐIN — FERÐAST UM ÍSLAND

GÖNGULEIÐIR Í KRINGUM HÚSAFELL GEITFJÁRSETURVÍÐGELMIRSÖGURÖLT UM HÚSAFELL

.

Hægt er að fara í íshelli á Langjökli á laugardögum kl. 12.30 frá Þjónustumiðstöðinni á Húsafelli. Hægt er að bóka á síðu Arctic Adventures eða í 562 7000

Brugðið á leik við Húsafellshelluna
Við Deildartunguhver

Við ferðaþríeykið viljum gjarnan heyra frá ferðaþjónustufólki

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.