Napoleonskökur

Napoleonskökur Sólrún Júlía Vilbergsdóttir kom Napóleonskökur á hátíðarfund hjá Félagi Austfirskra kvenna; Smjördeig, jarðarberjasulta og smjörkrem, já og svo góður kaffibolli með - hátíðlegt og gott.
Napoleonskökur

Napoleonskökur

Sólrún Júlía Vilbergsdóttir kom Napóleonskökur á hátíðarfund hjá Félagi Austfirskra kvenna; Smjördeig, jarðarberjasulta og smjörkrem, já og svo góður kaffibolli með – hátíðlegt og gott.

SMÖRDEIGNAPÓLEONFÉLAG AUSTFIRSKRA KVENNA —

.

 

Napoleonskökur

Smjördeig, innihald:

1 bolli hveiti (120 gr)
2 tsk sykur
¼ tsk salt
60 gr kalt smjör eða smjörlíki
1 msk olía
1,5 msk kalt vatn
Blandið saman þurrefnum og myljið smjör saman við. Setjið kalt vatnið og olíuna saman við deigið og hnoðið.
Kælið deigið í a.m.k. 30 mín. áður en það er flatt út. Gott er að fletja deigið út á milli tveggja arka af bökunarpappír.

Smjörkrem, aðferð:

Hrærið smjörið í hrærivélinni þangað til það er orðið mjúkt og létt. Bætið flórsykrinum saman við smátt og smátt og hrærið vel á milli. Bætið því næst vanilludropunum saman við og mjólkinni. Ef ykkur finnst kremið of þykkt bætið þið við mjólk og ef ykkur finnst það of þunnt bætið þá við flórsykri.
Mikilvægt er að hræra kremið mjög vel þegar skreyta skal kökur, þá losnum við við alla smjörkekkina og kremið fær fallega áferð. Því lengur sem þið hrærið því betra verður kremið. Kremið verður hvítara eftir því sem það er hrært lengur.
Svo er um að gera að lita það með öllum regnbogans litum.

Jarðarberjasulta sett á milli með smjörkreminu.

Samsetning.

Fletjið út smjördeigið. Skerið út renninga u.þ.b. 20 cm að lengd og 10 að breidd. Setjið á pappírsklædda bökunarplötu.

Pikkið vel alla renningana.
Helmingurinn af renningunum er bara pikkaður og bakaður svoleiðis. a Penslið hinn helminginn (lokið) með eggi og stráð sykri yfir.
Gætið þess að penslaðir og ópenslaðir helmingar séu jafn margir.
Bakið við 180°C.
Takið ópenslaða helminginn og smyrjið smjörkremi á hann.
Takið eggjapenslaða helminginn og smyrjið jarðaberjasultu á hann.
Leggið saman.
Skerið í hæfilega bita og setjið í box
Frystið í sólarhring áður en borðað er, kökurnar eru bestar nýkomnar úr frysti.

Ef þið treystið ykkur ekki til að búa til smjördeigið sjálf er hægt að kaupa frosið smjördeig, þíða, rúlla því út í renninga og baka – verður ekkert verra.

SMÖRDEIGNAPÓLEONFÉLAG AUSTFIRSKRA KVENNA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.