Rúgmjölspartar

Rúgmjölspartar rúgmjöl partar kaffimeðlæti steiktir partar trefjar trefjaríkt
Rúgmjölspartar

Rúgmjölspartar

Eitt af fjölmörgu uppáhalds úr æsku eru rúgmjölspartar, bestir nýsteiktir með smjöri sem bráðnaði á þeim.

Rúgmjöl er malað úr rúgi, sem er harðger korntegund sem vex vel í köldu loftslagi, eins og á Norðurlöndum. Rúgmjöl trefjaríkt, sem gerir það gott fyrir meltinguna.

RÚGMJÖLKAFFIMEÐÆTIRÚGMJÖL

.

Rúgmjölspartar

500 g hveiti
150 g rúgmjöl
50 g haframjöl
50 g sykur
2 1/2 dl mjólk
2 dl súrmjólk
2 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1/2 tsk hjartasalt
1 tsk salt
1 egg

Öllu blandað saman, flatt út í ca cm þykkt deig. Skorið í tígla og steikt í feiti eða olíu.

.

Rúgmjölspartar steiktir. Myndir Halldóra Eiríksdóttir
Rúgmjölspartar

RÚGMJÖLKAFFIMEÐÆTIRÚGMJÖL

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.