
Hirsisalat með rauðrófum og avókadó
Hirsisalat er hollt, litfagurt og næringarríkt, svo fer það afar vel í maga. Í salatinu er hirsi, gulrætur, rauðrófa og avókadó, ásamt léttri og bragðgóðri dressing úr ólífuolíu, sítrónusafa og hunangi. Ristaðar fræ og hnetur setja punktinn yfir i-ið.
Til tilbreytingar má bæta við kryddjurtum, eins og steinselju eða kóríander, eða setja smá fetaost fyrir aukið bragð.
Fullkomið sem létt máltíð eða meðlæti!
Hvað er hirsi? Svarið er HÉR.
— HIRSI — SALAT — RAUÐRÓFUR — AVÓKADÓ — GLÚTENLAUST —
.

Hirsisalat með rauðrófum og avókadó
- 1 bolli hirsi
- 2 bollar vatn
- 1/2 tsk salt
- 2 meðalstórar gulrætur, rifnar
- 1 meðalstór rauðrófa, rifin
- 1 avókadó, skorið í sneiðar
- Handfylli af grænu salati (spínat, klettasalat eða blanda)
- 2-3 msk ólífuolía
- 1 msk sítrónusafi
- 1-2 msk vatn
- 1 tsk hunang
- Salt og pipar
- Handfylli af ristuðum fræjum eða hnetum (t.d. sólblómafræ eða graskersfræ)
Skolið hirsið vel undir köldu vatni.
Setjið það í pott með vatni og salti, látið suðuna koma upp, og lækkið hitann. Sjóðið í 15-20 mínútur eða þar til hirsið er mjúkt og vatnið hefur gufað upp. Takið af hitanum og látið kólna.
Blandið rifnum gulrótum, rauðrófum og grænu salati saman í stórri skál.
Dressing: Hrærið/hristið saman ólífuolíu, sítrónusafa, vatni, hunangi, salti og pipar.
Bætið soðnu hirsi út í grænmetið og hellið dressingunni yfir. Blandið vel saman.
Leggið avókadó sneiðarnar ofan á og dreifið ristuðum fræjum eða hnetum yfir áður en salatið er borið fram.
Salatið er ljúffengt eitt og sér eða sem meðlæti.
Hvað er hirsi? Svarið er HÉR.
— HIRSI — SALAT — RAUÐRÓFUR — AVÓKADÓ — GLÚTENLAUST —
.