Hirsisalat með rauðrófum og avókadó

Hirsisalat með rauðrófum og avókadó rauðrófur salat hvað er hirsi millet glútenlaust glúteinlaust glutenfree
Hirsisalat með rauðrófum og avókadó – glútenlaust og næringarríkt

Hirsisalat með rauðrófum og avókadó

Hirsisalat er hollt, litfagurt og næringarríkt, svo fer það afar vel í maga. Í salatinu er hirsi, gulrætur, rauðrófa og avókadó, ásamt léttri og bragðgóðri dressing úr ólífuolíu, sítrónusafa og hunangi. Ristaðar fræ og hnetur setja punktinn yfir i-ið.
Til tilbreytingar má bæta við kryddjurtum, eins og steinselju eða kóríander, eða setja smá fetaost fyrir aukið bragð.
Fullkomið sem létt máltíð eða meðlæti!

Hvað er hirsi? Svarið er HÉR.

HIRSISALATRAUÐRÓFURAVÓKADÓGLÚTENLAUST

.

Gulrætur, rauðrófur og avókadó

Hirsisalat með rauðrófum og avókadó

  • 1 bolli hirsi
  • 2 bollar vatn
  • 1/2 tsk salt
  • 2 meðalstórar gulrætur, rifnar
  • 1 meðalstór rauðrófa, rifin
  • 1 avókadó, skorið í sneiðar
  • Handfylli af grænu salati (spínat, klettasalat eða blanda)
  • 2-3 msk ólífuolía
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1-2 msk vatn
  • 1 tsk hunang
  • Salt og pipar
  • Handfylli af ristuðum fræjum eða hnetum (t.d. sólblómafræ eða graskersfræ)

Skolið hirsið vel undir köldu vatni.

Setjið það í pott með vatni og salti, látið suðuna koma upp, og lækkið hitann. Sjóðið í 15-20 mínútur eða þar til hirsið er mjúkt og vatnið hefur gufað upp. Takið af hitanum og látið kólna.

Blandið rifnum gulrótum, rauðrófum og grænu salati saman í stórri skál.

Dressing: Hrærið/hristið saman ólífuolíu, sítrónusafa, vatni, hunangi, salti og pipar.

Bætið soðnu hirsi út í grænmetið og hellið dressingunni yfir. Blandið vel saman.

Leggið avókadó sneiðarnar ofan á og dreifið ristuðum fræjum eða hnetum yfir áður en salatið er borið fram.

Salatið er ljúffengt eitt og sér eða sem meðlæti.

Hvað er hirsi? Svarið er HÉR.

HIRSISALATRAUÐRÓFURAVÓKADÓGLÚTENLAUST

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.