Sítrónukjúklingur
Sítrónukjúklingur þessi er unaðslega góður. Hins vegar er kjúklingur einn og sér afar bragðlítill, þess vegna skiptir “allt hitt” miklu máli. „Allt hitt” eru t.d. kryddin, önnur hráefni í réttinn og meðlætið. Þessa uppskrift má rekja til Ítalíu. Ef ég man rétt voru í henni kjúklingabringur en þar sem lærin eru fitumeiri og mýkri nota ég þau alltaf.
Sítrónukjúklingur
10 kjúklingalæri – úrbeinuð
4 msk góð matarolía
1 stór laukur – í grófa bita
3 hvítlauksgeirar – fínt saxaðir
1 1/2 msk rósmarín
2 tsk salvía
1 msk timían, eða rúmlega það
salt og pipar
safi úr 1/2 – einni sítrónu
6 ferskir tómatar
50 g smjör
Leggið kjúklingalærin í eldfast form. Látið olíu, lauk, hvítlauk, tómata, sítrónusafann og kryddið í skál og blandið vel saman. Setjið yfir kjúklingalærin. Skerið smjörið í bita og látið ofan á. Setjið formin í 180° heitan ofn í um 35 mín. þá er ágætt að lækka hitann í 140° og hafa réttinn áfram í ofninum í um 25 mín. En auðvitað fer tíminn eftir ofnum, passið að kjúklingurinn sé steiktur í gegn.
SJÁ EINNIG: KJÚKLINGUR – SÍTRÓNUR — ÍTALÍA –
.